เปิดสิ่งของ..ที่โรงรับจำนำมีมันนี่ไม่รับตีราคา!!

รับจำนำ

จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลายคนเงินขาดมือ ต้องดิ้นรนพยายามหาทางออกด้วยวิธีต่างๆ หนึ่งในวิธีที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้คือการนำทรัพย์สินไปจำนำที่ โรงรับจำนำ เพื่อแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดมาใช้จ่าย มีมันนี่ ชวนคุณทำความเข้าใจ ประเภทของสินทรัพย์ที่โรงรับจำนำส่วนใหญ่ไม่รับ!!

 

พระเครื่อง

หลายคนยังคงเข้าใจผิด คิดว่าโรงรับจำนำจะรับจำนำ “พระเครื่อง” แท้ที่จริงแล้วของที่เป็นพุทธคุณ ทางโรงรับจำนำไม่กล้าตีราคา เนื่องจากราคาพระเครื่องขึ้นอยู่กับความศรัทธา โรงรับจำนำจะประเมินราคาเพียงทองที่เลี่ยมกรอบพระเท่านั้น โดยประเมินราคาตามราคาทองปัจจุบัน

 

แร่ดิบ

ไม่ว่าจะเป็นแร่ทองคำ อำพัน หยก ทับทิม หรือเพชรดิบที่นำมาเป็นก้อน เป็นชิ้น ถ้ายังไม่ผ่านการเจียระไน และไม่ได้เข้าตัวเรือน รวมถึงงาช้าง เขาสัตว์ และหนังสัตว์ โรงรับจำนำจะไม่รับเด็ดขาด เพราะประเมินราคายาก และยังเสี่ยงถูกดำเนินคดีทางกฎหมายอีกด้วย

 

ของมีทะเบียน/โฉนด

โฉนดที่ดิน / สิ่งปลูกสร้าง ทะเบียนรถยนต์ / รถมอเตอร์ไซค์ หรืออาวุธปืน ของเหล่านี้หากทางโรงรับจำนำรับไว้ แล้วหลุดจำนำ จะนำไปปล่อยต่อได้ลำบาก ต้องตามตัวเจ้าของมาทำเรื่องธุรกรรมการโอน ซึ่งค่อนข้างยุ่งยาก

 

ธนบัตร เหรียญ แสตมป์(เก่า)

ของสะสมเก่าเหล่านี้ เป็นความพึงพอใจเฉพาะกลุ่ม เป็นเรื่องที่ตีราคาได้ยาก และหากนำมาจำนำ ทางโรงรับจำนำจะไม่รับ

อุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ สินค้าไอที โทรศัพท์มือถือ

 

เครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น เตารีด โทรศัพท์ เครื่องเสียง เตาอบ โทรทัศน์ ฯลฯ แม้ว่าของเหล่านี้ จะอยู่ในสภาพดี ใช้งานได้ดี แต่เมื่อเก็บรักษาเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดการชำรุดและเสื่อมสภาพได้เมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน ทางโรงรับจำนำจึงไม่ได้รับจำนำ

 

ปัจจุบันนี้การใช้บริการโรงรับจำนำไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าอาย แต่ถือว่าเป็นทางออกที่ดีของผู้ที่ขัดสนหรือต้องการใช้เงินด่วน เป็นทางเลือกที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น แต่เป็นการแก้ปัญหาทางการเงินที่ดีได้ด้วยตนเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น